Mụn tiếng anh là gì? Tên gọi đầy đủ các loại mụn bằng tiếng anh

By | Tháng Mười Hai 29, 2019

Mụn tiếng anh là gì? Liệu bạn đã biết đầy đủ từ vựng các loại mụn trong tiếng anh để phân biệt và tham khảo cách trị mụn hiệu quả cho mình chưa? Nếu chưa thì hãy mở ngay số tay ra và bổ sung những danh sách từ vựng sau nhé.

Mụn là gì?

Theo Wikipedia đĩnh nghĩa “Mụn dùng để chỉ một khối u nhỏ bất thường trên một bề mặt. Thông thường chúng được dùng chủ yếu trong y khoa để chỉ một chứng bệnh da liễu do thay đổi trong tuyến mồ hôi và chân lông. Mụn có thể do viêm chân lông, nhưng cũng có thể do những nguyên nhân khác”. Phần tiếp theo sẽ trả lời câu hỏi mụn tiếng anh là gì?

Mụn tiếng anh là gì

Trong số các chủ đề tiếng Anh thông dụng, từ vựng tiếng Anh về các bệnh về da đặc biệt là mụn chắc hẳn nhận được nhiều sự quan tâm của phái đẹp. 

Mụn tiếng anh là gì

Mụn tiếng anh là gì

Việc nắm rõ mụn tiếng anh là gì và các từ vựng tiếng Anh về mụn sẽ rất hữu ích cho chúng ta khi đi mua sản phẩm chăm sóc da, trị mụn và mỹ phẩm vì đa phần các sản phẩm hiện nay đều có bao bì bằng ngôn ngữ quốc tế chung đó là tiếng Anh.

Bảng tổng hợp từ vựng về mụn, tiếng anh “mụn” được hiểu là “acne”

Từ Tiếng Anh Phát âm Nghĩa Ví dụ
acne /ˈӕkni/ mụn Acne is common among teenagers.
pimple /ˈpimpl/ mụn nhọt He had a pimple on his nose.
blackhead /blachead/ mụn đầu đen a facial mask for cleansing blackheads.
zit /zit/ mụn trứng cá Girls, I have a zit!
pustule /ˈpʌs.tʃuːl/ mụn mủ It presents as an area of angry erythema often associated with white pustules.
wart /wɔːt/ mụn cóc The able-bodied child will treat his disabled peer as simply a fellow human being, warts and all.
vesicular /vɪˈsɪk.jə.lər/ mụn nước

Một số từ vựng khác liên quan đến da khác

Ngoài trả lời câu hỏi mụn tiếng anh là gì? Bảng bên dưới chia sẻ thêm một số từ vựng liên quan đến da mà bạn có thể quan tâm như: tẩy tế bào chết tiếng anh là gì? mụn ẩn, mụn thịt tiếng anh …

Từ Tiếng Anh Phát âm Nghĩa Ví dụ
scrub /ˈӕkni/ tẩy da chết He scrubbed the old saucepan clean, and it looked as good as new.
lind pimple /laɪnd pimpl/ Mụn ẩn
milia/syringoma / / Mụn thịt
pore // mụn trứng cá Can’t you just feel the vitamin D soaking up in your pores?
folliculitis /fəˌlɪkjʊˈlʌɪtɪs/ Viêm nang lông
lotion /ˈloʊʃn/ Sữa dưỡng
cleanser / ˈklenzər / sữa rửa mặt
spot corrector /spɑːt kəˈrektər/ kem trị mụn
serum /ˈsɪrəm/ tinh dầu làm đẹp da
moisturizer /ˈmɔɪstʃəraɪzər/ kem dưỡng ẩm cho mặt

Hữu ích cho các đối tượng

Lựa chọn mỹ phẩm

Bảng trên trả lời cho câu hỏi mụn tiếng anh là gì? Bên cạnh trả lời cho câu hỏi Mụn tiếng anh là gì? bạn có thể học thêm các từ vựng về từng loại mụn khác nhau. Chắc chắn những từ vựng này sẽ giúp bạn trong quá trình lựa chọn mỹ phẩm ngoại phù hợp để điều trị mụn cho mình.

Mua sắm online hoặc du lịch nước ngoài

Ví dụ như khi bạn mua sắm online hoặc đi du lịch ở nước ngoài thì tiếng Anh lại càng cần thiết. Ngoài ra, trong trường hợp này cũng đừng quên “bỏ túi” thêm từ điển tiếng Anh cần khi mua sắm nữa nhé.

Nhân viên bán mỹ phẩm

Đặc biệt, đối với những nhân viên bán mỹ phẩm hoặc làm việc trong lĩnh vực này, trau dồi từ vựng tiếng Anh về mụn là rất quan trọng để có thể giao tiếp với các vị khách nước ngoài và tìm hiểu chuyên sâu về các giáo trình về mụn nhằm nâng cao kiến thức.

Ngoài những từ vựng trên bạn có thể tham khảo thêm hình ảnh về các loại mụn để hiểu rõ hơn từng loại mụn. Từ đó nhận dạng được loại mụn bạn đang gặp phải và có các cách trị mụn đúng cách nhé!

Điều trị mụn trứng cá như thế nào cho hiệu quả?

Sau khi bạn đã hiểu mụn tiếng anh là gì và nguyên nhân gây mụn trứng cá? Sẽ có nhiều bạn tìm các tài liệu nước ngoài chuyên sâu để điều trị mụn trứng cá. Về cơ bản cách trị mụn liên quan đến việc giữ cho các nang lông của bạn mở và thoáng bằng cách sử dụng các chất tẩy đi tế bào chết, loại bỏ các loại da chết.

Một loại sản phẩm trị mụn thường có chứa peroxide hoặc axit glycolic, giúp ngăn ngừa sự hình thành các nốt mụn. Các chất này giúp cho da giúp loại bỏ những vảy chết đó.

Điều trị mụn như thế nào cho hiệu quả

Điều trị mụn như thế nào cho hiệu quả

Điều trị bằng Benzoyl peroxide và salicylic

Nhiều loại gel, kem, kem dưỡng da và các sản phẩm trị mụn khác không cần kê toa giúp tẩy tế bào chết và làm sạch da bao gồm hai thành phần quen thuộc:

  • Benzoyl peroxide, tiêu diệt vi khuẩn có thể xâm nhập vào nang trứng và kích hoạt nhiễm trùng
  • Salicylic acid, trong đó, giống như axit glycolic, giúp lỗ chân lông thông thoáng, mặc dù nó cung cấp cứu trợ chỉ là tạm thời trừ khi nó được sử dụng mỗi ngày

Điều trị bằng thuốc kháng sinh, vitamin A, corticosteroid

Nếu những sản phẩm này không giúp ích, bác sĩ da liễu có thể kê toa một số phương pháp điều trị khác:

  • Thuốc kháng sinh uống hoặc chà xát vào da giúp kiểm soát vi khuẩn.
  • Các dẫn xuất vitamin A (retinoids) giúp làm thông thoáng lỗ chân lông và giữ cho chúng không bị tắc nghẽn.
  • Các loại thuốc chống viêm được gọi là corticosteroid. Được bác sĩ tiêm trực tiếp vào u nang hoặc mụn mủ để khuất phục sự phun trào nghiêm trọng.

Lưu ý: Một số mỹ phẩm hay thuốc được bổ sung là cách trị mụn trứng cá hiệu quả nhưng chúng có thể gây ra các vấn đề ngoài mong đợi. Ví dụ, nếu bạn dùng quá nhiều kẽm để điều trị mụn trứng cá, nó có thể gây ra bệnh thiếu máu.

Nếu bạn sử dụng các thuốc có chứa quá nhiều dẫn xuất vitamin A dưới dạng Accutane thì có thể gây ra một loạt các vấn đề từ gây hại đến gan hoặc bạn sẽ thấy triệu chứng rụng tóc. 

Hy vọng bài viết đã trả lời câu hỏi mụn tiếng anh là gì của bạn và một số từ vựng liên quan đến mụn và chăm sóc da khác như: mụn ẩn tiếng anh, tẩy tế bào chết đã giúp bạn thêm vào từ điển của mình.

Nguồn: Songkhoedep.org

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *