Lợi ích tuyệt vời khi dành thời gian cho bản thân với thiên nhiên?

By | Tháng Mười Hai 19, 2019

Nghiên cứu gần đây đã cho thấy bằng chứng rất thuyết phục. Đó là việc đi bộ có thể giúp ích rất nhiều cho sức khỏe của bạn.

Bất cứ bậc cha mẹ nào khi theo dõi một con mình chạy tự do trong công viên hoặc chơi đùa không gian thiên nhiên đều không cần một nghiên cứu để chứng minh rằng việc dành thời gian trong tự nhiên là tốt cho sức khỏe của trẻ em.

Đây là thứ mà hầu hết các bậc cha mẹ đều biết bằng trực giác. Khi những đứa trẻ có cơ hội chơi tự nhiên, chúng sẽ vui vẻ hơn, cư xử tốt hơn và kết nối xã hội nhiều hơn, ông Jacyn Schuyler, người sáng lập và giám đốc điều hành của Wildrock , một trung tâm khám phá và chơi tự nhiên ở Virginia nói. Hầu hết người lớn đều biết rằng thiên nhiên cũng tốt cho họ – đó là lý do tại sao chúng ta thường bỏ lại phía sau những căng thẳng của công việc để đi nghỉ ở những nơi đẹp, tự nhiên.

Nhưng chúng ta dành thời gian cho bản thân ở thiên nhiên bao nhiêu để khỏe mạnh hơn?

Một nhóm nhà nghiên cứu ở Anh đã cố gắng trả lời câu hỏi đó, trong những gì họ mô tả là bước đầu tiên hướng tới một phiên bản tự nhiên của quốc gia hướng dẫn hoạt động thể chất Nguồn đáng tin cậy.

Bạn cần bao nhiêu thời gian cho bản thân với thiên nhiên?

Trong nghiên cứu được công bố, các nhà nghiên cứu đã khảo sát hơn 19.000 người ở Anh về thời gian giải trí mà họ dành cho thiên nhiên trong tuần qua, cùng với sức khỏe và tình trạng cửa họ. Họ phát hiện ra rằng những người dành ít nhất 120 phút mỗi tuần trong tự nhiên đã thấy sự gia tăng về sức khỏe thể chất và tinh thần, so với những người không dành thời gian cho bản thân trong tự nhiên.

Các nhà nghiên cứu cho biết các lợi ích sức khỏe tương tự như những gì mọi người sẽ nhận được bằng cách đáp ứng các hướng dẫn cho hoạt động thể chất. Tuy nhiên, lợi ích khá nhỏ, chỉ chiếm 1% sự khác biệt giữa các mức độ dành thời gian cho bản thân khác nhau..

Các nhà nghiên cứu chỉ ra rằng đây chỉ là bước đầu tiên để có thể khuyến khích mọi người dành một khoảng thời gian nhất định mỗi tuần để hòa vào tự nhiên. Một nghiên cứu khác chỉ ra ngay cả những khoảng thời gian nhỏ trong tự nhiên cũng có thể mang lại lợi ích to lớn cho sức khỏe. Những người tập thể dục chỉ trong năm phút trong tự nhiên đã thấy sự tự tin và tâm trạng của họ tăng lên đáng kể.

Bắt đầu từ thiên nhiên 

Jessica Moutenot-Small, một nhà trị liệu tâm lý ở Charlottesville, Virginia, cho biết bất kỳ cách dành thời gian cho bản thân từ tự nhiên nào cũng cần nhấn mạnh rằng đây là những khoản tối thiểu và mọi người sẽ được hưởng lợi nhiều hơn trong thời gian tự nhiên.

Patricia H Hasbach, Tiến sĩ , một nhà trị liệu tâm lý và trị liệu sinh thái được cấp phép ở Eugene, Oregon, cho biết công việc của cô với khách hàng không chỉ nói về việc họ dành bao nhiêu thời gian với thiên nhiên. Từ quan điểm tâm lý học, phần lớn những gì hữu ích đó là nhận ra mối quan hệ và sự tương tác giữa bệnh nhân và thiên nhiên, cô nói.

Những người sống trong các khu vực tự nhiên có thể đã biết rằng thiên nhiên tốt cho họ và nhanh chóng đưa điều đó vào sự chữa lành của họ. Nhưng một số người có thể cần hướng dẫn nhiều hơn. Bạn có thể đề nghị mọi người cần ở bên ngoài, Hasbach nói. Nhưng tôi thấy đối với một số người, chúng ta phải có nhiều hương dẫn hơn, về mặt thực hiện một “đơn thuốc tự nhiên.”

Điều này có thể bao gồm yêu cầu khách hàng sử dụng tất cả các giác quan của họ trong khi ở trong tự nhiên, chẳng hạn như nhận thấy những thứ như một con chim bay qua, lá xào xạc hoặc mùi hương của hoa.

Lợi ích sức khỏe ngoài hoạt động thể chất

Một số lợi ích sức khỏe của thiên nhiên là do mọi người hoạt động thể chất nhiều hơn khi họ ở bên ngoài. Nhưng nghiên cứu cho thấy rằng thậm chí ngồi yên trong tự nhiên – như ở Nhật Bản tắm rừng Nhật Bản – có thể cải thiện sức khỏe đáng kể

Hasbach cho biết thiên nhiên cũng mang đến một khoảng thời gian nghỉ ngơi đặc biệt về mặt tinh thần, hướng tới sự chú ý, h thời gian tập trung vào công việc, màn hình máy tính, lái xe. Cô nói khi mọi người làm thả lỏng thể chất và tinh thần bằng thời gian ngắn ngủi ngoài trời, họ có xu hướng vui vẻ, phấn chấn hơn. Điều này trở nên khá đặc biệt khi mọi người trở lại công việc thường ngày.

Tuy nhiên, những lợi ích này chỉ hiển thị nếu bạn đặt điện thoại thông minh xuống và tạo chú ý hoàn toàn cho thiên nhiên, cho dù đó là khung cảnh ngoạn mục của Grand Canyon hay một cái cây gần nhà của bạn. Nếu bạn bước vào một mối quan hệ với một cái cây trên vỉa hè một cách tỉnh táo, có ý thức – hít thở sâu và hiện diện dưới tán cây – bạn sẽ nhận được lợi ích lớn hơn nhiều khi dành thời gian cho bản thân.

Có thể có một lý do thậm chí cổ xưa hơn cho lý do tại sao thiên nhiên đang chữa lành.

Ở trong nhà hầu hết thời gian hoặc nhìn vào máy tính hoặc điện thoại thông minh là những hoạt động tương đối mới đối với con người, đặc biệt là so với hàng triệu năm chúng ta đã ở bên ngoài. Schuyler cho biết, chúng tôi đã tiến hóa trong tự nhiên. Càng có ý nghĩa khi cho rằng đây là cách con người tiến hóa – và chúng ta là một phần của tự nhiên – rằng chúng ta sẽ làm tốt hơn khi không rời xa thiên nhiên.

One thought on “Lợi ích tuyệt vời khi dành thời gian cho bản thân với thiên nhiên?

 1. Melvinscart

  How To Write A Persuasive Essay

  Write an introduction that interests the reader and effectively outlines your arguments. Here in this article I will try to give some tips that can help you in writing essays as well as avoiding common mistakes that beginners usually do. An argumentative essay is a critical piece of writing, aimed at presenting objective analysis of the subject matter, narrowed down to a single topic.

  Essay writing is difficult, complex and frustrating, and our company wants to make this experience better. Find tips on writing college admission essays and more. Great essay, I based one of my school essays off this. This way we all know that we all know we tend to be hiring the very best and most proficient writers available on the market that will help you with writing personal essay , no matter which kind of essay you are searching for.

  basics
  the advantage
  conversational tone

  Analytical Essay By Sharon White

  You have finally decided to go for a graduate degree, and just about every article you could find on the Internet tells you how cutthroat the application process is. Well, that is true, but you should not let that be a setback for you. The most scoring references for academic writing are peer-reviewed reports and research papers. As an international student, it is difficult to keep up with my studies as native students do. This is why I ask professional writers for help. Although one of your objectives for writing your personal statement is to stand out from thousands of other applicants, keep in mind that you are applying for law school and not a creative writing course.

  The samples are normally accompanied with instructions so that the students are able to note the key areas that need to be carefully considered when writing an academic essay paper. Writing an academic essay: a practical guide for nurses. General legal essay writing is somehow tricky to students if at all they are not conversant with writing skills needed.

  Reply

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *