Khi nào bạn nên đi khám bác sĩ da liễu về mụn trứng cá

By | Tháng Chín 19, 2019

Nhiều người sử dụng các sản phẩm của nhà thuốc để chống lại các vết mun mọc lên, đây là một cách đơn giản nhất trong các cách chữa trị. Tuy nhiên, một bác sĩ da liễu có thể cung cấp lời khuyên và lựa chọn điều trị phù hợp cho từng người bị mụn trứng cá . Những vết sưng tấy đỏ lớn và bạn cảm thấy không thể kiểm soát được chúng? Nếu câu trả lời có cho bất kỳ câu hỏi nào trong số ba câu hỏi trên thì có thể đây là dấu hiệu cho thấy đã đến lúc đi khám bác sĩ da liễu về mụn trứng cá

Các loại kem, gel và sữa rửa mặt không cần kê đơn có thực sự hiệu quả?

Mụn ở mức độ nhẹ đến trung bình sẽ biến mất trong 4-6 tuần với việc sử dụng các loại kem thuốc, gel, và chất tẩy rửa có chứa benzoyl peroxide hoặc axit salicylic. Những trườn hợp nghiêm trọng hơn của mụn trứng cá có thể đòi hỏi chuyên môn của bác sĩ da liễu.

Theo Amy Derick, MD, một bác sĩ da liễu ở Barrington, Ill., Các bác sĩ có thể kê toa retinoids mạnh mẽ để làm thông thoáng lỗ chân lông bị tắc nghẽn và kiềm chế chất nhờn cho làn da. Derick Các phương pháp điều trị bằng đường uống như kháng sinh, ngừa thai hoặc isotretinoin cũng cần được kê toa cho các đốm mụn sâu hơn và phá vỡ nội tiết tố, Derick nói.

Các loại kem, gel và sữa rửa mặt không cần kê đơn có thực sự hiệu quả?

Các loại kem, gel và sữa rửa mặt không cần kê đơn có thực sự hiệu quả?

Theo nguyên tắc chung nếu da bạn là da dầu. Hãy rửa mặt hai lần một ngày bằng sữa rửa mặt có chứa axit salicylic. Nếu thấy da khô, bạn nên sử dụng chất tẩy rửa tạo bọt nhẹ nhàng. Hãy thoa sữa rửa mặt đều trong một hoặc hai phút để các hoạt chất của nó có thể xâm nhập vào lớp biểu bì của da bạn trước khi rửa sạch. Cuối cùng, bạn thử nặn mụn bằng kem điều trị peroxit benzoyl. Nếu không thấy sự cải thiện sau sáu tuần, hãy đặt một cuộc hẹn với bác sĩ da liễu.

Mụn trứng cá làm mất sự tự tin của bạn?

Mụn trứng cá ảnh hưởng đến ít nhất 85% thanh thiếu niên tuổi dậy thì. Thêm vào đó là 25% tất cả đàn ông trưởng thành và 50% phụ nữ trưởng thành bị mụn trứng cá tại một số thời điểm trong độ tuổi trưởng thành của họ.

Mụn trứng cá làm mất sự tự tin của bạn?

Mụn trứng cá làm mất sự tự tin của bạn?

Đối với thanh thiếu niên và người lớn, rối loạn da tái phát có thể khó đối phó, dẫn đến rối loạn lo âu và trầm cảm cho dù bạn bao nhiêu tuổi. Trên thực tế, một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Da liễu Anh cho thấy những người bị mụn trứng cá ở người trưởng thành gặp phải các vấn đề xã hội, tâm lý và cảm xúc tương tự như những người có vấn đề sức khỏe mãn tính như: động kinh , tiểu đường và viêm khớp .

Những tác động của mụn trứng cá không được điều trị nhiều hơn da sâu. Nếu bạn thấy mình bỏ qua các sự kiện và đi chơi với bạn bè, hoặc nếu mụn làm bạn khó chịu, thì đã đến lúc gặp bác sĩ da liễu có thể giúp loại bỏ mụn trứng cá của bạn một cách nhanh chóng (trong sáu đến tám tuần, Mirmirani nói), và đưa ra các kỹ thuật để đối phó với mụn nhọt một cách khoa học.

Khi bị mụn nhọt bạn cảm thấy đau và lo ngại để lại sẹo

Mụn nang (mụn viêm gây ra khi thành nang bị tổn thương) và các nốt sần, đau đớn, dưới da, là một số loại mụn khó điều trị nhất, đặc biệt là khi không có sự trợ giúp của bác sĩ da liễu.

Nếu bạn bị các dạng mụn nghiêm trọng hơn như mụn nang. Các phương pháp điều trị không cần kê đơn sẽ không bao giờ là đủ mà bạn nên gặp ngay bác sĩ da liễu

Khi bị mụn nhọt bạn cảm thấy đau và lo ngại để lại sẹo

Khi bị mụn nhọt bạn cảm thấy đau và lo ngại để lại sẹo

Cố gắng tránh cảm giác nóng lòng muốn nặn  các nốt hoặc mụn nang. Vì điều này có thể dẫn đến sẹo nghiêm trọng và thậm chí tổn thương da vĩnh viễn. Để giảm viêm và tăng nhanh quá trình chữa lành, bác sĩ da liễu của bạn có thể tiêm thuốc corticosteroid trực tiếp vào các tổn thương. Sau đó, bác sĩ sẽ kê toa một chế độ phù hợp với loại da của bạn. Tùy vào mức độ nghiêm trọng của mụn trứng cá tuổi dậy thì và sự tiến triển của sẹo của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *