Hình ảnh mụn thịt như thế nào mà ai nhìn cũng khiếp sợ!

By | Tháng Mười Một 22, 2019

Trước khi xem những hình ảnh về mụn thịt. Chúng ta cần hiểu nguyên nhân mụn thịt xuất hiện là do tuyến bã nhờn tích tụ và tạo thành những khối u nhỏ chúng nổi lên bề mặt da. Chúng ta cũng có thể hiểu đó mụn thịt là mụn ẩn sâu dưới da mà tự ta không thể nào tự lấy ra được.

Mụn thịt là gì?

Mụn thịt là gì?

Theo cách hiểu của bác sĩ da liễu, mụn thịt đó là u tuyến mồ hôi (hydradenoma) chúng là những sắc tố hình nấm, được thể hiện ra bề mặt da có hình ảnh mụn thị có kích cỡ như một lớp hạt gạo. Thời gian ban đầu mụn thịt sẽ có màu trắng nhỏ. Sau thời kỳ đầu mụn thịt này sẽ to dần lên và có thể lan khắp khuôn mặt và không thể kiểm soát được nếu không điều trị sớm và đúng cách.

Nguyên nhân gây ra mụn thịt là gì?

Có rất nhiều nguyên nhân gây mụn trứng cá – mụn thịt, bên dưới là một số nguyên nhân chính cần lưu ý về mụn thịt

Tiếp xúc với sóng điện từ và tia cực tím

Làn da của bạn bị ảnh hưởng khi tiếp xúc với sóng điện từ, tia cực tím trong thời gian dài. Chúng phá vỡ hoàn toàn cấu trúc da và  gây ra sự thoái hóa elastin và collagen. Từ đó, khiến da bị khô và tắc các tuyến mồ hôi, hình thành lên mụn thịt.

Rối loạn hoóc – môn tuổi dậy thì hoặc phụ nữ mang thai

Đây là 2 đối tượng đang trong thời kỳ có sự biến động lớn về cơ thể, dễ bị rối loạn hooc – môn, ảnh hướng đến sự chuyển hóa và vận động của các tuyến mồ hôi, tạo ra sự dư thừa các nang bã nhờn quá nhiều. Chính điều này gây ra mụn thịt mọc tràn lan trên thân thể.

Sử dụng thuốc tác động đến nội tiết tố

Sử dụng thuốc tác động đến nội tiết tố

Sử dụng thuốc tác động đến nội tiết tố

Do uống thuốc ảnh hưởng đến nội tiết tố, hoóc môn: Có một số loại thuốc chữa bệnh đặc trị có thành phần gây rối loạn hoóc môn nhẹ. Điều này ảnh hưởng lớn đến sự bài tiết của cơ thể và gây nên mụn thịt.

Ăn uống thực phẩm chứa nhiều chất béo

Khi cơ thể tiếp nhận quá nhiều thức ăn nhanh. Thực phẩm này đa số chứa thành phần độc hại, có chất kích tăng trưởng như chất béo, cholesterol, carbonhydrat, chất béo bão hoà Triglycerid, chất bảo quản…

Sự dụng mỹ phẩm không chất lượng

Một nguyên nhân phổ biến đó là sử dụng mỹ phẩm không chất lượng, chăm sóc da không đúng cách. Điều này khiến làn da không được thông thoáng tạo thành mụn nói chung, mụn thịt nói riêng.

Dưới đây là những hình ảnh mụn thịt mà ai cũng khiếp sợ

Hình ảnh mụn thịt xuất hiện quanh mắt (nhẹ)

Hình ảnh mụn thịt xuất hiện quanh mắt (nhẹ)

Hình ảnh mụn thịt xuất hiện ở ngón tay (nhẹ)

Hình ảnh mụn thịt xuất hiện ở ngón tay (nhẹ)

Hình ảnh mụn thịt xuất hiện ở làn da (trường hợp trung bình)

Hình ảnh mụn thịt xuất hiện ở làn da (trường hợp trung bình)

Hình ảnh mụn thịt ở mặt trẻ em (nặng)

Hình ảnh mụn thịt ở mặt trẻ em (nặng)

Hình ảnh mụn thịt tạo thành mảng (cực nặng)

Hình ảnh mụn thịt tạo thành mảng (cực nặng)

Những phương pháp nào dùng để điều trị mụn thịt?

Đối tượng là trẻ em khi bị mụn thịt sẽ không cần điều trị vì các nốt mụn này sẽ biến mất đi sau vài tháng. Với đối tượng là người lớn, mụn thịt sẽ không nguy hiểm nếu là trường hợp nhẹ. Đối với các loại mụn thịt hiếm gặp như dạng mảng, bác sĩ da liễu sẽ gợi ý cho bạn các loại kem như tretinoin hay isotretinoin. Cũng có thể thêm vào minocycline. Đây là một tác nhân chống viêm nhiễm tác dụng để điều trị mụn thịt.

Điều trị mụn thịt bằng phương pháp nào hiệu quả?

Điều trị mụn thịt bằng phương pháp nào hiệu quả?

Nếu mụn thịt ảnh hưởng đến vẻ ngoài và sự tự tin của bạn có thể đến các trung tâm thẩm mỹ để loại bỏ chúng. Các cách làm tại trung tâm thẩm rất an toàn vì không phải gây mê. Bạn không nên tự nặn mụn mà cần đến các gặp trực tiếp bác sĩ da liễu. Nếu không có thể dẫn đến nhiễm trùng và để lại sẹo. Một số phương pháp điều trị bạn có thể quan tâm như phương pháp điều trị bằng laser, áp lạnh, các kỹ thuật mài da, lớp vỏ hóa học.

Những đối tượng nào có nguy cơ bị mụn thịt?

Mụn thịt hầu như xuất hiện ở mọi lứa tuổi, nhiều nhất là từ độ tuổi 25 tuổi trở lên. Mụn thịt không phân biệt và có thể xảy ra ở cả nam và nữ. Trong đó, tỷ lệ nữ giới bị mụn thịt chiếm phần nhiều hơn.

Mụn thịt là tình trạng bệnh lý có tính di truyền. Vì thế, một người sẽ dễ bị mắc mụn thịt hơn nếu có cha hoặc mẹ bị mụn thịt. Hãy xem hình ảnh mụn thịt đã chia sẻ phía trên và nhớ lại xem nhé. Ngoài ra, tình trạng mụn thịt thường thấy ở những đối tượng mắc các bệnh lý như đái tháo đường, hội chứng Down.

Trường hợp đặc biệt hơn, theo các quan sát thấy rằng mụn thịt thường hiện diện ở những người có màu da tối hơn so với những người có màu da sáng hơn. Hãy tham khảo thêm bài viết này sẽ giúp bạn điều trị mụn trứng cá hiệu quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *